August 6

0 comments

Cách lựa chọn cá mòi cho món cá mòi kho ngon đúng điệu

By Trịnh Đình Vũ

August 6, 2020

cá mòi, cá mòi kho

Liên hệ tư vấn về sản phẩm

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn về sản phẩm miễn phí. Hotline: 039 333 7959


Cá mòi kho là món ăn ngon đậm đà hương vị, vốn đã rất quen thuộc với bữa ăn của gia đình. Để làm được món ăn này ngon thì bên cạnh các khâu chế biến, việc lựa chọn nguyên liệu cá mòi là rất quan trọng.

Vậy nên chọn cá mòi như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này!

Ở Việt Nam, cá mòi sống được cả ở vùng nước mặn và nước ngọt, có mùa sinh sản là mùa đông. Vào mùa này, cá sẽ bơi ngược dòng lên các con sông để đẻ trứng, do đó đây là thời điểm mà cá mòi được đánh bắt chủ yếu. 

Cá mòi chất lượng tốt nhất khi còn tươi và được bán ở vụ mùa của chúng. Khi đã đưa lên mặt nước, cá mòi khó sống hơn các loài cá khác. Cách tốt nhất để xem cá có tươi không là xem mắt và da cá. Cá mòi tươi có mắt sáng trong, còn nguyên lớp vẩy, da còn óng ánh, thịt hồng tươi và cơ thể còn mềm. 

Ngược lại, cá mòi chất lượng không còn tốt thì có biểu hiện là mắt bị vẩn đục, da mất màu, lớp vẩy bị trầy xước, cơ thể cứng đờ.

cá mòi

Bạn biết không, không phải cứ cá to thì ăn mới ngon đâu nhé. Cá mòi ăn ngon nhất là loại cá nhỏ, tầm khoảng 12-13 con/ cân.

Đôi khi chúng ta vẫn muốn thưởng thức món cá mòi kho nhưng lại không phải đúng mùa vụ của chúng, đành phải chọn mua cá mòi đông lạnh.

Khi đó, bạn nhớ nên chọn các địa điểm bán cá uy tín để tránh họ bỏ các loại thuốc bảo quản độc hại nhé. Còn nếu bạn mua cá mòi đóng hộp thì nên mua loại được đóng gói với dầu oliu thay vì dầu đậu nành, cũng như kiểm tra kỹ hạn sử dụng.

Hy vọng, với những kiến thức trên đây, các bà nội trợ đã có kinh nghiệm chọn cá mòi để nấu món cá mòi kho ngon đậm đà.

Tuyển đại lý phân phối

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu nhập hàng cho siêu thị, nhà hàng, tiệc cưới. cửa hàng thực phẩm sạch.

Trịnh Đình Vũ

Giới thiệu bản thân

Giới thiệu về sản phẩm của cơ sở đông lạnh đông vui. Bao gồm sản phẩm chính: Tôm sú đông lạnh, Cá mòi kho, Mực mai đồ sơn, Chả cá ... Liên hê: 039 333 7959

Nhận xét đánh giá

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}