August 12

0 comments

Những lưu ý khi sử dụng cá mòi

By Trịnh Đình Vũ

August 12, 2020

cá mòi

Liên hệ tư vấn về sản phẩm

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn về sản phẩm miễn phí. Hotline: 039 333 7959


Cá mòi là loại cá khá phổ biến ở nước ta, có mùa sinh sản là mùa đông. Thịt cá mòi thơm ngọt rất riêng, có thể dùng chế biến nhiều món ăn khác nhau như cá mòi kho, cá mòi rán, cá mòi nấu canh chua,… 

Ngoài ra, với hàm lượng dinh dưỡng cao và ít độc tố, đây được xem là thực phẩm vàng giành cho nhiều đối tượng ngay cả trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ có thai.

cá mòi tươi ngon

Cá mòi có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ăn cá mòi thường xuyên giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch. 

Cá mòi có nhiều vitamin giúp bảo vệ sức khỏe cơ thể và cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu.

Khoa học còn chỉ ra cá mòi có tác dụng kháng viêm, giúp phòng chống ung thư, giảm nguy cơ đông máu, hạ huyết áp.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích tuyệt vời đó, khi sử dụng cá mòi chúng ta cũng cần chú ý một số điều sau:

- Do cá mòi có chứa chất tạo ta acid uric, do đó nên tránh sử dung với người bị bệnh thận hoặc bệnh gút. Sự tích tụ acid uric sẽ gây ra các vấn đề với thận và bệnh gút cho người đã bị bệnh.

- Cá mòi cũng có nhiều calo (khoảng 124 kcal trong 100g cá), do đó nếu bạn đang theo dõi lượng calo của mình thì cũng nên lưu ý khi sử dụng nó.

- Trong cá mòi đóng hộp, lượng muối khá cao, do đó bạn nên kiểm tra kỹ thành phần trên bao bì nếu đang cố gắng giảm sử dụng muối.

- Khi chế biến cá mòi, không nên lạm dụng các loại gia vị như muối, nước mắm, đường, mỳ chính để tránh các bệnh về huyết áp, tiểu đường. Cũng không được lạm dụng dầu mỡ khi sử dụng cá mòi để tránh béo phì.

- Khi sử dụng cá mòi đông lạnh, nên chọn các địa chỉ uy tín để tránh cá được bảo quản không đúng cách như sử dụng các hóa chất, phụ gia bảo quản.

Hy vọng với các kiến thức đã trình bày trên đây, bạn đã biết cách sử dụng cá mòi phù hợp cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

Tuyển đại lý phân phối

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu nhập hàng cho siêu thị, nhà hàng, tiệc cưới. cửa hàng thực phẩm sạch.

Trịnh Đình Vũ

Giới thiệu bản thân

Giới thiệu về sản phẩm của cơ sở đông lạnh đông vui. Bao gồm sản phẩm chính: Tôm sú đông lạnh, Cá mòi kho, Mực mai đồ sơn, Chả cá ... Liên hê: 039 333 7959

Nhận xét đánh giá

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}